Loading...
Loading...

Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh hàng nông sản

Theo: KIM ĐIỀU - Cập nhật lúc: 09:29:20 - 01/01/2014

Đó là chủ đề Hội thảo “Hậu Giang - Tiềm năng đầu tư và phát triển” vừa qua với sự chủ trì của ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Hội thảo là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh xúc tiến các dự án đầu tư, khai thác và sử dụng hiệu quả tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế của tỉnh Hậu Giang. Qua đó tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cũng như tăng cường mối liên kết, sức cạnh tranh của các mặt hàng nông - lâm - thủy hải sản, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và các tỉnh lân cận.

Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng có lợi thế về nông nghiệp vì vậy, cần phải biết phát huy điểm mạnh để tiến lên bậc thang trong các phân khúc với giá trị tăng cao hơn. Tuy nhiên, sản phẩm nông nghiệp của Hậu Giang chưa có lợi thế cạnh tranh đứng ở góc độ so sánh vùng.

Tại hội thảo, các đại biểu đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản của tỉnh Hậu Giang. Trong đó, nổi bật là 2 nhóm giải pháp đầu tư về khoa học công nghệ và hướng đến thị trường mang tính chất liên kết vùng.

 Ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển khoa học và công nghệ, nhấn mạnh cần tập trung vào nhóm giải pháp về khoa học công nghệ như khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế tích cực đổi mới công nghệ; tăng cường hợp tác khoa học và công nghệ với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước; xây dựng, phát triển tài sản trí tuệ; có cơ chế chính sách hỗ trợ vốn và thuế để sử dụng công nghệ giống mới.

Phát biểu kết luận hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Nhơn lưu ý: Những bài tham luận và ý kiến đưa ra là cơ sở làm định hướng, tiền đề để Hậu Giang phát triển, các sở, ngành cần có biện pháp triển khai cụ thể…

KIM ĐIỀU

bình luận 0 Lượt xem 218

LIÊN QUAN

Xem thêm

Quảng cáo Trang Cổng thông tin điện tử Kỷ niệm 10 năm thành lập Tỉnh Hậu Giang

Ban biên tập website http://lehoi10nam.haugiang.gov.vn

Bản quyền © 2013 Hội chợ Triển lãm và Xúc tiến đầu tư Hậu Giang. Toàn quyền nội dung & hình ảnh.
Được phép sao chép khi có sự đồng ý bằng văn bản chính thức từ Ban tổ chức.

Thiết kế web tại Cần Thơ - Miền Tây Net
Tổng lượt truy cập: 2527356
Đang truy cập: 45